Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong » Từ Phong Mừng Sinh Nhật Đức Giêsu Kitô.
Từ Phong Mừng Sinh Nhật Đức Giêsu Kitô.
Saturday, December 26, 2015, 16:11
Số lần đọc:7,615 views và có 0 Comments so far.

Từ Phong ngày 24/12/2015: Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong đã là điểm hẹn quy tu gần bẩy ngàn người, trong một không gian hoành tráng, lộng lẫy nhưng đầy ấm áp, giai điệu bài Thánh ca Noel của nhạc sĩ Nguyễn Duy: “Noel về, Noel về; Nào cùng hát lên bài ca, Mừng Giáng sinh trong đêm say hồng ân, Ôi yêu thương tràn lan, Chúa đến trong trần gian…”

Đêm Noel, đêm hội của cờ, hoa, nhạc, họa. Đêm Noel, đêm hội an bình, đêm nối kết tình thân, đêm giao hòa giữa đất với trời, giữa người với người. Đêm Noel một đêm mang đầy ý nghĩa và tinh thần LAUDATO SI’ của Đức Thánh Cha Phanxico. Và đêm nay, đêm cực thánh, đêm an bình, đêm hồng phúc và là đỉnh cao của mùa Giáng Sinh.

Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong đã là điểm hẹn quy tu gần bẩy ngàn người có mặt từ rất sớm, mong tìm được cho mình một chỗ trên quảng trường rộng lớn. Trong một không gian hoành tráng, lộng lẫy nhưng đầy ấm áp, giai điệu bài Thánh ca Noel của nhạc sĩ Nguyễn Duy: “Noel về, Noel về; Nào cùng hát lên bài ca, Mừng Giáng sinh trong đêm say hồng ân, Ôi yêu thương tràn lan, Chúa đến trong trần gian…” như níu kéo mọi người xích lại gần nhau hơn trong tình yêu của Chúa Giêsu Hài Đồng.

Mở đầu của Đêm Thánh là chương trình Vọng Giáng Sinh. Với sự chuyên môn của Quý Dì dòng nữ Đaminh Bắc Ninh, với sự hăng say nhiệt tình tập luyện của các đoàn hội, với sự chuẩn bị chu đáo của các chuyên môn, chương trình Vọng Giáng Sinh đã dẫn đưa mọi người đắm chìm vào mầu nhiệm Tình Yêu của Thiên Chúa. Với sự lồng ghép tế nhị, khéo léo Quý Dì đã gửi thông điệp Laudato Si’ của Đức Thánh Cha Phanxico, tôn trọng môi trường, tôn trọng quyền sống của con người, cảnh báo nạn phá thai. Nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống, nhiều tâm hồn đã được đánh thức…

Trong bài chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha Giám Đốc Trung Tâm Phanxico Xavie Nguyễn Đức Đại đã đã khéo léo trình bày cho khối thính giả phần lớn là những người anh em tôn giáo bạn. Ngài trình bày dung mạo một Thiên Chúa Tình Yêu và Đức Giêsu là chiếc cầu nối đất và trời; Ngài là sứ giả hòa bình, Ngài đến trần gian để xua tan bóng đêm tội lỗi, xóa bỏ hận thù, chia rẽ, lấp đi mọi hố sâu ngăn cách, Ngài là trung tâm điểm nối kết các trái tim. Đêm Giáng Sinh là dấu chỉ lòng thương xót của Chúa, là một bằng chứng hùng hồn: “một Thiên Chúa chậm giận, giàu tình thương và lòng thành tín” (Tv 86,15).

Chương trình hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh để lại nhiều ấn tượng và bất ngờ cho những người tham dự. Bất ngờ vì không phải chỉ có những người công giáo mà có cả sự tham gia đóng góp của những người anh em tôn giáo bạn. Bất ngờ vì sự đa dạng, phong phú trong hình thức trình bày; bất ngờ vì tưởng chừng những người hằng ngày chỉ biết cuốc với cày, với những anh chị em công nhân làm trong các công ty, những em học sinh trong nhà trường, những con em chăn trâu, thả bò mà hôm nay đã thể hiện một cách tài tình những vũ điệu, những diễn xuất uyển chuyển, nhẹ nhàng và sâu lắng.

Với nghệ thuật của ánh sáng, của âm thanh, cách diễn xuất, của nội dung chương trình chuyển tải đã để lại biết bao nhiêu những ấn tượng đẹp, những ấn tượng khó quên trong lòng khán giả.

Bài hát Tiếng Chuông Sinh Nhật khép lại chương trình Vọng Giáng Sinh, nhưng như Đêm Giáng Sinh như không thể khép lại vì hàng nghìn người vẫn muốn ở lại mãi nơi đây để hưởng trọn vẹn niềm vui trong tình yêu của Chúa Hài đồng. Hy vọng âm hưởng Giáng Sinh còn vang vọng mãi trong các tâm hồn, nhờ đó mọi người nhận ra Tình Yêu Thiên Chúa, quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa, sống xứng đáng là con cái Chúa, tôn trọng người khác vì mọi người đều là anh em của Cha Trên trời, nhờ đó mọi người đón nhận dồi dào Lòng Thương Xót của Chúa.

 

Hình ảnh:

Resize of IMG_3325Resize of IMG_3151Resize of IMG_3152Resize of IMG_3157Resize of IMG_3166Resize of IMG_3190Resize of IMG_3194Resize of IMG_3211Resize of IMG_3232Resize of IMG_3255Resize of IMG_3242Resize of IMG_3281Resize of IMG_3289Resize of IMG_3301Resize of IMG_3308Resize of IMG_3311Resize of IMG_3320Resize of IMG_3352Resize of IMG_3362Resize of IMG_3371Resize of IMG_3402Resize of IMG_3410Resize of IMG_3423Resize of IMG_3441
Ảnh: Minh Tuấn

Bài viết: BTT Tuphong