Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong » Từ Phong: Báo Hiếu, Tri Ân Tiên Tổ.
Từ Phong: Báo Hiếu, Tri Ân Tiên Tổ.
Wednesday, December 2, 2015, 23:23
Số lần đọc:12,077 views và có 0 Comments so far.

Từ phong ngày 30/11/2015: Con ra đời có mẹ cha, là trời cao, biển lớn bao la…” . Cầu nguyện cho tổ tiên là bổn phận và nghĩa vụ của mỗi người…

Lời của bài Ơn nghĩa sinh thành mà chúng ta vẫn thường hát mang tâm tình biết ơn cha mẹ.

Con ra đời có mẹ cha, là trời cao, biển lớn bao la. Từng ngày qua giữa tuổi ngọc ngà, con là nụ hoa bé nhỏ trong nhà. Nhờ công cha, nhờ nghĩa mẹ, con khôn lớn trong muôn lời ca.”

 Con người chúng ta không phải từ trên trời rơi xuống hay từ dưới đất mọc lên. Tất cả mọi người có mặt trên trái đất này đều do cha mẹ sinh ra, do cha mẹ nuôi lớn. Đó chính là ơn nghĩa sinh thành và dưỡng dục. “Cây có cội, nước có nguồn, con người có tổ có tông: có cha có me, có ông có bà”.

Tháng 11, mẹ hiền Giáo hội nhắc nhớ con cái mình nhớ đến các bậc tiền bối, những người đã sinh thành dưỡng dục, cầu nguyện cho đã khuất. Đáp lại lời mời gọi của Giáo Hội, đồng thời để cổ võ và khơi lên truyền thống tốt đẹp báo hiếu, tri ân, trong suốt tháng 11 Cha Giám Đốc Phanxico Nguyễn Đức Đại đã tổ chức nhiều chương trình khác nhau, như dâng lễ tại các nghĩa trang, tổ chức các lễ dâng hương, đặc biệt Ngài đã có sáng kiến tạo mô hình trái tim tượng trưng cho tình yêu Chúa, Thánh gia tượng trưng cho ơn cứu độ, nến Phục Sinh tượng trưng cho mầu nhiệm Phục Sinh, đồng thời với những chiếc dây vải in sẵn  tên thánh lên đó và ai cầu nguyện cho linh hồn nào thì chọn tên thánh đó để thắt lên trái tim cùng với những lời nguyện chân thành. Hôm nay cuối tháng cầu hồn, Ngài tổ chức lễ dâng hương thật là xúc động, sốt sáng.

Trong bài giảng Cha nhắc nhớ đến những truyền thống tốt đẹp, cũng như Lời Chúa và các giới răn của Chúa dậy phải sống thảo hiếu. Ngài cũng nhắc đến mầu nhiệm Các Thánh Cùng Thông Công. Lời cầu nguyện của những người còn sống cần thiết, hữu ích cho các linh hồn nơi luyện ngục. Cầu nguyện cho tổ tiên là bổn phận và nghĩa vụ của mỗi người.

“Nuôi con bằng sữa tình yêu và dạy con bằng tiếng thương yêu. Là nụ hoa bé nhỏ dại khờ, con nhờ mẹ cha mới trở nên người. Bàn tay cha, dòng sữa mẹ, con ghi nhớ không bao giờ quên.”

“ Xin cho con ở giữa gia đình, sống làm sao đền đáp ân tình, ơn biển trời ghi khắc trong tim.” Tin tưởng vào tình yêu của Chúa, nhờ lời cầu nguyện của mọi người Chúa mở rộng cửa thiên đàng để đón rước nhiều linh hồn về hưởng hạnh phúc Chúa trong Nước Trời, cũng như nhiều gia đình sống yêu thương nhờ đó Nước Chúa được hiển trị và rộng mở…

 

Resize of IMG_2284Resize of IMG_2289Resize of IMG_2292Resize of IMG_2298Resize of IMG_2307Resize of IMG_2312Resize of IMG_2322

Bài viết: BTT Tuphong

Ảnh: Minh Tuấn