Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong » Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong: Thánh lễ Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô và mừng ngày Father’s Day – Ngày Của Cha
Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong: Thánh lễ Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô và mừng ngày Father’s Day – Ngày Của Cha
Tuesday, June 20, 2017, 16:33
Số lần đọc:589 views và có 0 Comments so far.

Từ Phong (18-6-2017)-  Nếu vào chủ nhật thứ hai của tháng năm, tháng dâng hoa kính Đức Bà có ngày đặc biệt là ngày Mother’s Day – Ngày Của Mẹ, thì trong  tháng sáu- tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng có ngày đặc biệt: Father’s Day – Ngày Của Cha. Chính vì vậy, trong tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Giáo hội mẹ hiền dành riêng một ngày đặc biệt để mừng kình Mình và Máu Chúa Ki-tô.

Trước giờ Thánh lễ, các em thiếu nhi Giáo xứ Từ phong đã dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Từng lời ca nhẹ nhàng mà thánh thót, từng động tác uyển chuyển nhịp nhàng và hơn hết là những tấm lòng yêu mến đơn sơ của các em thiếu nhi dâng lên Thánh Tâm Chúa đã làm cho bài dâng hoa của các em sinh động và có hồn hơn.

Sau bài dâng hoa của các em thiếu nhi là Thánh lễ lúc 19h30, đầu lễ là nghi thức dâng nến. Cha xứ Phanxicô đã mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho mỗi người cha thân yêu của mình. Nếu  ngày của mẹ chúng ta dâng những bông hoa tươi thơm ngát hương, thì ngày của cha là những ánh nến lung linh. Phải chăng những ánh nến lung linh là tượng trưng cho hình ảnh người chồng, người cha trong gia đình, luôn âm thầm không tỏa hương, không rực rỡ nhưng rất lung linh và đặc biệt là luôn cháy sáng. Đó là ngọn lửa tình yêu, ngọn lửa bao dung, ngọn lửa của tình cha thiết tha.

Trong bài giảng của mình, Cha xứ đã mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng  đến với Bí Tích Thánh Thể là nguồn lương thực trường sinh nuôi dưỡng chúng ta cả hồn lẫn xác. Đặc biệt trong tháng kính Thánh Tâm Chúa , mỗi người chúng ta hãy đến với Thánh Tâm Chúa là nguồn mạch tình yêu vô bờ bến cho những ai chạy đến với trái tim Ngài. Lạy Chúa xin mở con mắt Đức tin của chúng con, để hàng ngày, hàng giờ chúng con nhận biết Chúa đang hiện diên nơi mỗi người chúng con.

Trước khi kêt thúc Thánh lễ, toàn thể cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể Chúa xung quanh nhà thờ và cùng nhau chầu chung một giờ bên Thánh Thể Chúa thật sốt sáng.

Thánh lễ kết thúc lúc 21h45, mọi người ra về trong bình an của Chúa.    

HÌNH ẢNH CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG NGƯỜI CHA 

HÌNH ẢNH CUNG NGHINH THÁNH THỂ

                                                        Maria Huệ Nguyễn