Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong » Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong mừng lễ Bảo Trợ Cha Giám Đốc
Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong mừng lễ Bảo Trợ Cha Giám Đốc
Saturday, December 5, 2015, 22:36
Số lần đọc:7,120 views và có 0 Comments so far.

Hôm nay ngày 03/12/2015 Giáo Hội mừng lễ Thánh Phanxico Xavie Bảo Trợ các xứ truyền giáo. Về hiệp dâng thánh lễ Mừng Bổn mạng của Cha Giám Đốc Trung Tâm Phanxico Xavie Nguyễn Đức Đại hôm nay có Cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh – Bề trên cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Bắc Kạn; Cha Vinh Sơn Vũ Văn Bằng – Giáo xứ Thái Hà – Hà Nội; Ban Giáo xứ Bắc Kạn, Ban Giáo xứ, Ban Hành Giáo, đại diện các hội đoàn, giáo dân giáo xứ Thái Nguyên. Anh chị em huyết thống của Cha Giám Đốc, Anh chị em quý khách ở Hà Nội, Cầu lạc bộ Cầu Lông Hải Đăng-Thái Nguyên; Ông Trưởng thôn Ngọc Lâm (Nơi nhà thờ bị sập giàn giáo và là người Tôn Giáo Bạn) có lẽ quý khách xa nhất là Sài Gòn – Ông Nguyễn Kim Thống. Ban Giáo xứ, Ban Hành giáo, đại diện các hội đoàn của hai giáo xứ Từ Phong, Phong Cốc; Đặc biệt có đoàn Kim Nhạc, Ca Đoàn của giáo họ Oanh-Giáo xứ Thái Nguyên.

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh đã lược qua về tiểu sử của Thánh Phanxico Xavie:

Thánh Phanxicô Xaviê được mệnh danh là Phaolô thế kỷ XVI. Thánh nhân có tinh thần truyền giáo cao độ. Ngài luôn hướng tới Chúa và yêu mến các linh hồn. Phanxicô đi đi mãi tới các nước Châu Á. Ngài đến với Á Châu, đến với những con người chưa biết Chúa. Ngài luôn mang trong mình Ngài hai tình yêu đã nên một: tình yêu Ðức Giêsu Cứu Thế và tình yêu các linh hồn.

CON NGƯỜI ÐẶC BIỆT

Thánh Phanxicô sinh năm 1506 tại miền xaviê thuộc địa phận Pampelune nước Tây Ban Nha trong một gia đình giầu sang,quyền quí,vị vọng.Thánh nhân có trí thông minh đặc biệt, nên vào năm Ngài lên 19 tuổi, cha mẹ Ngài gửi Ngài qua Paris để tiếp tục công việc đèn sách. Tám năm sau đó, Ngài tốt nghiệp đại học và trở thành giáo sư danh tiếng tại nước Pháp. Thánh nhân lúc đó miệt mài chạy theo danh vọng trần tục. Ngài coi trần gian là tất cả. Ý Chúa nhiệm mầu, cao sâu, huyền bí nào ai hiểu nổi. Một lời của Chúa đã khiến Phanxicô thay đổi tất cả: “Ðược lời lãi cả và thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì?”. Chúa đã dùng miệng lưỡi của thánh Ignatiô cũng là thầy dạy Ngài để nói lên điều đó .Chính lời Chúa đã biến đổi cuộc đời của Ngài tận căn. Chúa đã chiếm đoạt con tim của Ngài toàn vẹn. Thánh nhân đã trở thành khí cụ bình an đem Tin Mừng cho người Á Châu. Năm 1539, Ðức Thánh Cha Phaolô III đã sai Ngài đi truyền giáo cho dân tộc  Ấn Ðộ, Macao, Nhật Bản, Trung Hoa..

CHÚA ÐỘI MŨ TRIỀU THIÊN CHO PHANXICÔ XAVIÊ

Lòng hăng say nhiệt thành của Phanxicô, quên bản thân mình để cho nhiều người được hạnh phúc. Thánh nhân nhìn nước Trung Hoa với tình thương lênh láng, Ngài ước mong đem Tin Mừng và Giáo lý của Chúa Giêsu cho một dân tộc đông dân nhất thế giới. Ước mơ của Ngài chưa thể thực hiện thì ngày 02/12/1552, Ngài qua đời khi trên đường gần tới nước Trung Hoa, tại cửa ngõ bước vào Trung Hoa tại đảo Tân Châu. Xác thánh nhân được đem về an táng tại thành Goa nước Ấn Ðộ. Năm 1622, Ðức thánh cha Grêgoriô XV đã phong Ngài lên bậc hiển thánh và đến năm 1904, Ðức Giáo Hoàng Piô X đã đặt Ngài làm quan thầy các xứ truyền giáo.

Lạy Thánh Phanxicô Xaviê, xin ban cho Cha Giám Đốc Trung Tâm, cũng Quý Cha, Quý Thầy, những ai đã trọn Ngài làm Bảo Trợ và mọi người chúng con ơn nhiệt thành, lòng quảng đại, tinh thần truyền giáo để chúng con đem nhiều người về với Chúa và với Giáo Hội.

Hình ảnh ngày lễ:

Resize of IMG_3109Resize of IMG_2430Resize of IMG_2460Resize of IMG_3130Resize of IMG_2474

Ban Hành Giáo Giáo xứ Từ Phong

Ban Hành Giáo Giáo xứ Từ Phong

Ban Hành Giáo họ Kiều Lương

Gia Đình Cha Giám Đốc Trung Tâm

Ban Hành Giáo giáo xứ Phong Cốc

Ban Hành Giáo giáo xứ Phong Cốc

Ban Hành Giáo giáo họ Kiều Lương

Ban Hành Giáo giáo họ Kiều Lương

Ban Giáo Xứ giáo xứ Thái Nguyên

Ban Giáo Xứ giáo xứ Thái Nguyên

Ban Hành Giáo và Hội đoàn giáo họ Ngọc Lâm

Ban Hành Giáo Ngọc Lâm và Nhóm Bảo Vệ Sự Sống giáo xứ Thái Nguyên

Ban Hành Giáo và Hội đoàn giáo họ Oánh

Ban Hành Giáo và Hội đoàn giáo họ Oánh

Câu lạc bộ cầu lông Hải Đăng - Thái Nguyên

Câu lạc bộ cầu lông Hải Đăng – Thái Nguyên

Ông Trưởng thôn Ngọc Lâm - Thái Nguyên

Ông Trưởng thôn Ngọc Lâm – Thái Nguyên

Sinh Viên Công Giáo Thái Nguyên

Sinh Viên Công Giáo Thái Nguyên

Dòng họ Phạm - Thái Nguyên

Dòng họ Phạm – Thái Nguyên

Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Từ Phong

Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Từ Phong

Resize of IMG_3191

BTT Tuphong