Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong » Nhà Mở Từ Phong mừng lễ Bổn Mạng Martinô
Nhà Mở Từ Phong mừng lễ Bổn Mạng Martinô
Wednesday, November 8, 2017, 16:00
Số lần đọc:0 views và có 0 Comments so far.

Sáng ngày 04/11/2017, cơ sở bác ái xã hội của giáo phận, Mái Ấm Tình Thương Từ Phong hân hoan mừng lễ Bổn mạng Martinô.

Thấm thoát đã hơn 8 năm, kể từ khi Hội dòng nữ Đa Minh Bắc Ninh thực hiện chương trình “Bảo vệ sự sống” tại cơ sở bác ái của Giáo phận, Mái Ấm Tình Thương Từ Phong đều tổ chức mừng lễ Bổn mạng Martinô mỗi năm.

Từ lúc 7 giờ 30’ quý dì Dòng Đa Minh và cha Phanxicô Nguyễn Đức Đại, Giám đốc Trung Tâm ThánNhah Mẫu đã tề tựu trước cửa phòng khách để chào đón quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân gần xa, đại diện Caritas Bắc Ninh và Hải Phòng, quý vị nhóm bảo vệ sự sống trong và ngoài giáo phận đến chung vui; đặc biệt gia đình Mái Ấm hân hoan chào đón Đức cha giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt, SJ., đến chia sẻ và chủ sự Thánh lễ.

Từ 8giờ15’ đến 9 giờ là những giây phút tâm sự riêng tư với quý chị em đã sống tại Mái Ấm Tình Thương, sau đó chị em chào đón và lắng nghe đôi lời nhắn nhủ của Đức cha giáo phận tại phòng khách nhà xứ.

Đến 9g30’, Thánh lễ mừng Bổn mạng Martinô do Đức cha Giáo phận chủ sự, cùng đồng tế với ngài, có cha Phanxicô Nguyễn Đức Đại, Giám Đốc Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong, Cha Sổ, CMC., phó xứ Từ Phong, cha Vang, Cartas Hải Phòng, cha Giuse Hựu, cha  Giuse Điệp, OP., Cha Dũng, OP.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha có lời chúc mừng Mái Ấm Tình Thương trong ngày lễ Bổn Mạng Martinô và mời gọi cộng đoàn theo gương nhân đức của Thánh Nhân. Chia sẻ với cộng đoàn, Đức cha nói sơ lược đôi nét về cuộc đời thánh Martinô: Con trai một người gốc Tây Ban Nha, ông không nhận con khi thấy Martinô là con lai da mầu. Do đó, suốt nhiều năm, Martinô phải sống cảnh nghèo với một người mẹ da đen, không hôn thú.Tuy nhiên, xã hội Nam Mỹ “lai căng” thời đó chẳng những không làm cho cậu đau khổ, mà còn giúp cậu đạt tới đức khiêm hạ hơn và có một “Tấm Lòng Vàng”, đây là đặc tính nổi bật nhất của Thánh Martinô.

Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ với cộng đoàn hai câu chuyện “Quà của Chúa”, nhằm động viên các bà mẹ “dầu cha mẹ có bỏ con đi nữa, thì hãy còn có Chúa đón nhận con” (Mt 16,18).

Nhìn lại hành trình hơn 8 năm qua, kể từ khi quý dì Đa Minh thực hiện chương trình bảo vệ sự sống tại Mái Ấm Tình Thương Martinô Từ Phong, tiếp nhận các bà mẹ trẻ mang thai vì lầm lỡ về để chăm sóc cho đến ngày sinh nở, rồi nuôi dưỡng, tạo công ăn việc làm, nối kết với người thân để “mẹ con” được gia đình đón nhận và giáo dục các cháu những giai đoạn tiếp theo. Tạ ơn Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Martinô Bảo trợ,  222 bé được sinh ra, được nuôi dưỡng tại Mái Ấm, cho đến khi các bà mẹ và các bé đã được gia đình đón nhận và đưa về đoàn tụ.

Kết thúc Thánh lễ, Bề trên Tổng quyền Dòng Nữ Đa Minh Bắc Ninh dâng lời tri ân Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân thân nhân và quý khách xa gần. Hiệp lòng với Thánh nhân tạ ơn Thiên Chúa, dâng lên Ngài tâm tình tri ân sâu sắc, đồng thời cầu xin Ngài tiếp tục bảo trợ cho Mái Ấm và cầu bầu cùng Chúa cho quý ân nhân xa gần, quý vị trong các nhóm báo vệ sự sống đang và sẽ mãi mãi chung tay xây dựng và bao bọc Mái Ấm thân yêu này.

Sr. Emmanuel Vũ Hiên