Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong » Ngày của Mẹ: Nguồn gốc và ý nghĩa
Ngày của Mẹ: Nguồn gốc và ý nghĩa
Friday, May 8, 2015, 9:41
Số lần đọc:14,858 views và có 0 Comments so far.

Ngày của Mẹ (Mother’s Day) ra đời ở Mỹ cách đây 100 năm do bà Anna Jarvis tiến hành vận động chính phủ Mỹ để thành lập một ngày lễ chỉ dành cho những người đã làm mẹ nhằm thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với những người phụ nữ này. 

Ngày nay, ngày của Mẹ được dành để tôn vinh các người mẹ và tình mẹ, và ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội. Ngày của Mẹ theo truyền thống được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 5. Lễ này cũng được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, phổ biến nhất là trong mùa xuân.

Mother's DayNgày của Mẹ (Mother’s Day) được kỷ niệm vào ngày Chủ nhật thứ 2 trong tháng Năm.

Ngày của mẹ đầu tiên được ra đời ở nước Mỹ và cho đến thời điểm này ngày của mẹ đã và đang lan rộng ra hơn 65 quốc gia khắp toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngày của mẹ còn có một tên gọi khác là Ngày Hiền Mẫu.

Nếu tính theo dương lịch thì Ngày của Mẹ ở Việt Nam trong 2015 là vào ngày 10/5/2015. Ở các nước phương Tây, vào ngày của mẹ, những người con sẽ biết ơn mẹ của mình bằng cách thể hiện tấm lòng của họ qua những câu chúc, những món quà tặng dù là vật chất hay tinh thần thể hiện mong muốn mẹ của mình được vui vẻ, hạnh phúc.

Ở Việt Nam, ngày của mẹ lại không thể hiện rõ ràng do tính chất không cố định nên có rất ít người nhớ, hơn nữa lại có khá nhiều ngày lễ dành cho phụ nữ nên có sự nhập nhằng về ý nghĩa. Có thể nói Ngày của Mẹ có ý nghĩa giống với ngày lễ Vu Lan nhất.

Thiên An (Tổng hợp)

Nguồn: petronews.vn