Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong » Gx Thái Nguyên: Thánh lễ Tạ ơn và Khai Tâm Kitô Giáo
Gx Thái Nguyên: Thánh lễ Tạ ơn và Khai Tâm Kitô Giáo
Tuesday, January 8, 2013, 22:06
Số lần đọc:8,764 views và có 0 Comments so far.

Thánh lễ Tạ ơn và Khai Tâm Kitô Giáo

 

Thái Nguyên 02/01/2013: Khoá Giáo lý Hôn Nhân và Tân tòng dâng lễ tạ ơn ngày mãn khoá, các bạn Tân Tòng lãnh nhận bí tích Khai Tâm Kitô Giáo.

Dư âm Giáng Sinh còn vang vọng, niềm vui Giáng Sinh vẫn còn tràn trề nơi các tâm hồn và khắp phố phường. Niềm vui Giáng Sinh càng được nhân lên trong những ngày đầu Năm Mới dương lịch. Trong không khí hân hoan đón chào năm Nhâm Thìn, vào lúc 19giờ 30 ngày02/01/2013 giáo xứ Thái Nguyên tổ chức lễ tạ ơn kết thúc khoá 16 giáo lý Hôn Nhân và Tân Tòng. Thánh lễ hôm nay Cha xứ Phanxicô Xavie Nguyễn Đức Đại làm chủ tế, cùng tham dự có đông đảo giáo dân, các bạn bè, gia đình, những người thân yêu của các anh chị em Tân Tòng và đặc biệt là các đã theo học khoá giáo lý vừa qua.

Trong thánh lễ Cha Phanxicô đã nhắc đến tình trạng giới trẻ hiện nay đã, đang bị lạc hướng, nhiều khuynh hướng xấu xâm nhập, phát triển làm băng hoại nền đạo đức văn minh, làm tha hoá nhân đức, nhân cách. Với tình trạng sống thử, sống gấp, sống như không có ngày mai… nhiều tệ nạn xã hội đã và đang xảy ra, đáng báo động. Cha Phanxicô đã nhắc đến những bài học giáo lý, những trang Tin Mừng của Chúa Giêsu, những bài học nhân bản, những kỹ năng sống mà khoá học đã trình bày. Ngài cũng kêu mời các bạn trẻ hãy đem áp dụng những bài học trong cuộc sống;  hãy là chứng tá của Chúa Giêsu trong môi trường mình sống; hãy cản đảm dám sống, dám làm chứng cho sự thật, công lý và hoà bình…

Cuối thánh lễ một bạn đại diện cho các bạn khoá 16 giáo lý Hôn Nhân và Tân Tòng đã có lời cảm ơn Cha Xứ, Ban Giáo Xứ, Ban Hành Giáo, cộng đoàn tham dự Thánh Lễ, đặc biệt là các Đấng sinh thành cũng như Cha Mẹ Đỡ Đầu.

Xin vui lòng bấm chuột vào ảnh để xem ảnh tiếp theo:

[slideshow id=148 h=450 w=620]

BBT giáo xứ Thái Nguyên