Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong » GP.CẦN THƠ: Thánh lễ phong chức Phó tế
GP.CẦN THƠ: Thánh lễ phong chức Phó tế
Sunday, December 10, 2017, 16:12
Số lần đọc:0 views và có 0 Comments so far.

Cùng với Hội Thánh, Giáo Phận Cần Thơ hân hoan mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Bên cạnh niềm vui ngày Lễ mừng Mẹ, Giáo Phận cũng hân hoan vui mừng vì từ hôm nay, Giáo Phận có thêm 4 thầy bước vào hàng giáo sĩ trong chức vụ Phó Tế.

Với tất cả niềm vui và hân hoan đó, cộng đoàn dân Chúa trong nhiều họ đạo của Giáo Phận cũng như những người thân quen của các tiến chức ở mọi nơi đã trở về với Nhà Thờ Chính Tòa.

Thánh Lễ phong chức phó tế được cử hành lúc 9 g 00 sáng hôm nay, 8 tháng 12 năm 2017.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, cộng đoàn cùng nghe chút tâm tình dẫn vào Thánh lễ : “… Hôm nay, cùng với Giáo Hội chúng ta mừng Lễ Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, lời mời gọi cộng đoàn chúng ta sống tránh xa tội lỗi. Hôm nay cũng là ngày vui của Giáo Phận chúng ta, Đức Giám Mục Giáo Phận sẽ phong chức phó tế cho quý Thầy :

Matthêu Ngô Hoàng Phụng

Giuse Vũ Ngọc Quang

Tôma Võ Quốc Trưởng

Phêrô Nguyễn Anh Tuấn

Đây là món quà đặc biệt mà Thiên Chúa dành tặng cho Hội Thánh trong ngày mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội. Cách riêng Thiên Chúa yêu thương đã ban cho Giáo Phận thêm những người dám xả thân phục vụ Chúa và anh em trong cánh đồng truyền giáo. Trong niềm hân hoan của ngày Đại Lễ, xin cộng đoàn hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa mà Chúa đã ban Hội Thánh. Đồng thời chúng ta cầu nguyện xin Chúa ban ơn trợ giúp để các ứng viên hôm nay xứng đáng với thánh chức lãnh nhận : Trí khôn ngoan trong hành động, kiên trì trong cầu nguyện và hiền lành trong phục vụ.

Sau phần Phụng vụ Lời Chúa là nghi thức phong chức phó tế

Nghi thức phong chức phó tế được cử hành ngay sau bài Tin Mừng, nghi thức gồm ba phần: tuyển chọn, phong chức và diễn nghĩa.

Phần tuyển chọn, quý thầy lần lượt tiến lên trước mặt Đức Giám Mục sau lời giới thiệu của cha Giám đốc Chủng viện Thánh Quý Carolo Hồ Bạc Xái  rằng 4 thầy xứng đáng được lãnh chức Phó tế. Toàn thể cộng đoàn vỡ oà niềm vui trong tiếng vỗ tay sau lời Đức Cha Stêphanô nói ưng thuận: “Nhờ ơn Thiên Chúa, Chúa chúng ta, và nhờ ơn Đức Giêsu Kitô, Đấng cứu chuộc chúng ta, chúng tôi tuyển chọn các anh em chúng ta đây lên chức phó tế”.

Sau bài giảng huấn là lời nguyện phong chức phó tế.

Thánh Lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi Đức Cha Stêphanô  ban phép lành cuối Lễ, Thầy phó tế Giuse Vũ Ngọc Quang đã thay mặt quý Thầy tân chức hôm nay ngỏ tâm tình tạ ơn Chúa, cảm ơn Đức Cha Stêphanô, Cha Tổng Đại Diện, quý Cha, cộng đoàn dân Chúa. Thầy Giuse đặc biệt cảm ơn cha Sở và hai cha phó Nhà Thờ Chính Tòa và Ban Tổ Chức đã giúp cho Thánh Lễ hôm nay trang nghiêm và tốt đẹp.

Và rồi, Thầy Giuse cảm ơn quý bề trên các dòng tu cùng tất cả các tu sĩ nam nữ : “Chúng con xin hết lòng cảm ơn quý vị đã dành cho chúng con rất nhiều sự trợ giúp nhất là những lời cầu nguyện cho chúng con trong những thời gian qua. Và hôm nay đã hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay, xin Chúa ban nhiều ơn lành cho quý vị trong đời sống dâng hiến.

Anh em Chủng sinh rất thân mến ! Anh em đã đồng hành với chúng tôi qua bao nhiêu năm tháng dưới mái trường Chủng Viện, cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn, cùng động viên nhau vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc đời dâng hiến. Chúng tôi xin ghi nhớ tất cả những tình cảm chân thành anh em đã dành chúng tôi. Xin tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ nhau trên bước đường ơn gọi”.

Đặc biệt, Thầy đại diện đã cảm ơn ông bà cha mẹ, quý thân nhân, ân nhân bạn hữu : “Quý vị đã góp nhiều hy sinh đóng góp về tinh thần cũng như vật chất để cho hạt giống chúng tôi được phát triển và sinh hoa kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Xin thương tiếp tục cầu nguyện cho chúng tôi để chúng tôi trở nên những linh mục như lòng Chúa mong ước …

Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho tất cả quý vị …

Sau Thánh Lễ, Đức Cha, quý Cha đã cùng chụp chung với quý Thầy và gia đình những tấm hình lưu niệm.

Thánh Lễ phong chức phó tế của Giáo Phận Cần Thơ khép lại trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Nguyện xin Chúa thương qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội mà Giáo Hội mừng Lễ hôm nay luôn nâng đỡ và đồng hành với 4 tân chức hôm nay mới nhận lãnh Thánh Chức Phó Tế.

Người Giồng Trôm – conggiao.info