Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong » Giêsu – Ánh sáng đời con.
Giêsu – Ánh sáng đời con.
Wednesday, October 26, 2011, 9:52
Số lần đọc:12,235 views và có 10 Comments so far.

Thánh Lễ bảo  trợ sinh viên Công giáo Thái Nguyên

       Giêsu – ánh sáng đời con

 

 

          Trong tâm tình hướng về ngày Thế giới Truyền giáo, được sự quan tâm, ưu ái của Cha xứ, Thánh lễ mừng kính Thánh Gieronimo – bảo trợ sinh viên công giáo Thái Nguyên được tổ chức vào Chúa Nhật XXX Thường niên với chủ đề “Giêsu – Ánh sáng đời con”. Tạ ơn Chúa vì Thánh lễ bảo trợ của chúng con vừa kết thúc tốt đẹp như ý Chúa.  

Để đón chờ ngày lễ bổn mạng cũng là sinh nhật lần thứ 5 của nhóm, các bạn SVCG TN đã chuẩn bị về mọi mặt từ rất lâu. Vì vậy trong ngày hôm nay từ phần sinh hoạt, phụng vụ thánh lễ, văn nghệ, lửa trại đến giờ cầu nguyện taize đều diễn ra hết sức tốt đẹp.

Giờ đây, đêm đã về khuya, mỗi bạn SVCG TN đã trở về phòng trọ  của mình nhưng tôi tin rằng cũng như tôi, không ít bạn còn đang miên man “gặm nhấm” lại niềm vui, niềm hạnh phúc của ngày hôm nay.

Là một SV đã ra trường, nhưng tôi thấy hạnh phúc ngay từ những phút giây đầu tiên đặt chân về mảnh đất Thái Nguyên – Nơi một thời vùng vẫy của tôi. Hạnh phúc biết bao khi được trở về ngôi nhà Chung thân yêu, gặp gỡ những người tôi thương mến. Ngọt ngào biết bao với những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt trìu mến, những cái bắt tay thân thương, những cái ôm ấm áp tình huynh đệ, những lời chào, thăm hỏi thân mật…

Mừng Lễ bảo trợ năm nay, SVCG TN rất vinh dự vì có sự hiện diện, đồng hành của Cha xứ kính yêu, quý Cha dòng Chúa cứu thế, các sơ dòng Phaolo, các sơ dòng Mến Thánh giá,…Đến chung chia niềm vui với SVCG TN còn có các anh chị giáo lý viên giáo xứ Thái Nguyên , các bạn SVCG Bắc Ninh, các bạn SVCG Hà Nội đang thực tập tại TN và các bạn SV tôn giáo bạn…

Chương trình được bắt đầu bằng phần sinh hoạt với các bài múa cử điệu hết sức sôi động. Tiếp theo là phần chia sẻ đầy ý nghĩa, và ấn tượng của cha Paulo Xuân Đường. Ngài đã giúp chúng tôi nhìn lại chính mình, nhìn lại mối tương quan của mỗi người với Thiên Chúa từ đó xác định tôi phải làm gì, cần làm gì để làm chứng cho Chúa trong  xã hội hôm nay.

Trước Thánh lễ là phần ra mắt của các bạn tân SV- với những đóa hoa hồng tươi thắm trên tay tiến lên bàn thờ. Năm naySVCGTNrất vui mừng vì được đón nhận thêm rất nhiều tân SV – những hạt giống ươm trồng ngày nào nơi đây nay đã nảy mầm. Sau thánh lễ là phần ra mắt của Ban liên lạc SV mới, sau đó SV cùng nhau sinh hoạt cơm tối thật ấm cúng.

Chương trình đêm liên hoan văn nghệ mừng sinh nhật nhóm lần thứ 5 diễn ra hết sức sôi động với nhiều tiết mục đặc sắc. Tôi thật ấn tượng với tiết mục “Gõ bàn phím” của Cha xứ Phanxico, ấn tượng với bài cử điệu “Làm dấu” của nhóm SV Hà Nội, ấn tượng với tiết mục “Cho niềm vui lớn mãi” rất tươi vui của SV ĐHSP, tôi bùi ngùi xúc động với vở kịch “về quê” của SV trường ĐHCN,…

Màn nhảy lưả trại làm cho không khí đêm văn nghệ ngày một nóng bỏng, sôi động. Lửa trại bùng cháy, dưới hơi ấm của ngọn lửa các bạn reo hò nhảy múa quanh đống lửa hết sức cuồng nhiệt. Ngọn lửa ấy, ánh sáng ấy, hơi ấm ấy đã nhắc nhớ mỗi SV điều Chúa mong muốn: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy  đã bùng lên…” ̣Lc,12,49.

Phần cầu nguyện Taize đã giúp SV lắng đọng lại tâm hồn, nhìn lại con người mình. Kết thúc cầu nguyện Taize, đêm đã về khuya, SV ra về trong thinh lặng…và suy nghĩ về một ngày qua- ngày hạnh phúc.

Lạy Chúa, xin đốt lên trong lòng chúng con ngọn lửa yêu mến, xin ban cho chúng con lòng nhiệt huyết hăng say để đem tình yêu Chúa đến với mọi người xung quanh. Giesu – Ngài là ánh sáng của đời chúng con.

Phan Len – SVCG Thái Nguyên

 

Hình ảnh lễ Bảo Trợ:

Muốn xem hình  ảnh lớn hơn, xin vui lòng bấm vào hình