Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong » Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Hữu Tiệm-Gp Thái Bình hành hương kính Đức Mẹ
Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Hữu Tiệm-Gp Thái Bình hành hương kính Đức Mẹ
Monday, December 7, 2015, 22:14
Số lần đọc:9,288 views và có 0 Comments so far.

Từ Phong ngày 06/12/2015: Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Hữu Tiệm hành hương Mùa Vọng, viếng Đức Mẹ và các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh.

Giáo xứ Hữu Tiệm tọa lạc tại Thôn Nam Tiến, xã Quang Hưng, cách Toà giám mục Thái Bình khoảng 18km về phía Đông Nam và cách xứ Cao Mại khoảng 1km theo hướng Đông Bắc.

Ngày thành lập: 21.01.2009

Bổn mạng: Thánh Gioakim và thánh Anna

Số giáo dân khoảng 886

Linh mục quản xứ: Đức Ông Hier. Nguyễn Phúc Hạnh.

Địa chỉ: Nhà thờ Hữu Tiệm, thôn Nam Tiến, xã Quang Hưng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Hữu Tiệm không chỉ là mảnh đất phì nhiêu màu mỡ để cấy lúa trồng cây, mà còn là mảnh đất tươi tốt trong việc đón nhận ánh sáng Tin Mừng. Từ khi hạt giống Tin Mừng được gieo trên mảnh đất này, các vị tiền nhân của Hữu Tiệm đã mau mắn đón nhận và truyền lại cho con cháu. Buổi đầu, do Đạo Chúa còn xa lạ nên số tín hữu khá khiêm tốn. Theo dòng thời gian, số tín hữu của Hữu Tiệm đã nhanh chóng gia tăng và trở thành cộng đoàn dân Chúa lớn mạnh.

Năm 1692, giáo họ Hữu Tiệm được thành lập thuộc Giáo xứ Cao Mại, nhận thánh Gioakim và Anna làm quan thầy, số giáo dân lúc đó là 314.

Ngày 21.01.2009, Đức Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang tách giáo họ Hữu Tiệm khỏi Giáo xứ Cao Mại và nâng lên hàng giáo xứ.

Tuy là một giáo xứ non trẻ, Hữu Tiệm có đầy đủ các đoàn hội như: Huynh đoàn giáo dân Đaminh, hội Mân Côi, hội Thánh Tâm, ban Kim nhạc, ban Trống, Ca đoàn… Các đoàn hội đã góp phần làm cho sinh hoạt của giáo xứ thêm sinh động qua ơn gọi của mình. Nổi bật trong đó là Huynh đoàn giáo dân Đaminh và hội Thánh Tâm, Thiếu Nhi Thánh Thể, bằng lời cầu nguyện và thực thi bác ái.

Ngày hôm nay các em Thiếu Nhi Thánh Thể được Ban Hành Giáo, các Anh chị Huynh Trưởng hướng dẫn vượt qua một chặng đường dài gần 200km đến hành hương Mùa Vọng kính Đức Mẹ và viếng các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh tại giáo xứ Xuân Hòa.

Resize of IMG_2540Resize of IMG_2547Resize of IMG_2563Resize of IMG_2594

BTT Tuphong