Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong » Hội Mân Côi hai Giáo Hạt: Tuyên Quang và Tây Nam giáo phận Bắc Ninh hành hương kính Đức Mẹ.
Hội Mân Côi hai Giáo Hạt: Tuyên Quang và Tây Nam giáo phận Bắc Ninh hành hương kính Đức Mẹ.
Sunday, August 13, 2017, 23:48
Số lần đọc:331 views và có 0 Comments so far.

Từ Phong ngày 12/08/2017: Đức Cha giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt Cha bề trên Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội – Giuse Trịnh Ngọc Hiên cùng, Cha bề trên Dòng Chúa Cứu Thế cộng đoàn Nà Phặc – Giuse Nguyễn Văn Tĩnh, , Quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế, Quý Cha Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Cha Giám Đốc Trung Tâm và là đặc trách Hội Mân Côi, Quý Cha trong Giáo Phận, Quý Dì Mến Thánh Giá, Quý Dì dòng nữ Đaminh Bắc Ninh, Quý Dì Dòng Thánh Phaolo, Thầy Phó tế Mt.Thiên Trọng-OP, Ban Phục Vụ Hội Mân Côi giáo phận, giáo hạt, giáo xứ, 2850 Chị Em Mân Côi của hai giáo hạt Tuyên Quang, Tây Nam cùng đông đảo bà con giáo dân.

Tay nâng chuỗi ngọc Mân Côi
Cùng hoa năm sắc kính dâng Mẹ lành

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra với 3 trẻ em Lucia, Giaxinta và Phanxicô ở làng Fatima. Theo thỉnh cầu của Đền Thánh Đức Mẹ Fatima, Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định ban ơn toàn xá trong suốt một năm kỷ niệm, từ ngày 27/11/ 2016 đến 26/11/2017. Để nhận được ơn toàn xá, các tín hữu hành hương đến Đền thánh và tham dự vào một cử hành nghi lễ hay tham gia một buổi cầu nguyện kính nhớ Đức Trinh Nữ.


Hôm nay, với sự hiện của Đức Cha giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt, Quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế, Cha bề trên Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội – Giuse Trịnh Ngọc Hiên cùng, Cha bề trên Dòng Chúa Cứu Thế cộng đoàn Nà Phặc – Giuse Nguyễn Văn Tĩnh, Quý Cha Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Cha Giám Đốc Trung Tâm và là đặc trách Hội Mân Côi, Quý Cha trong Giáo Phận, Quý Dì Mến Thánh Giá, Quý Dì dòng nữ Đaminh Bắc Ninh, Quý Dì Dòng Thánh Phaolo, Thầy Phó tế Mt.Thiên Trọng-OP, Ban Phục Vụ Hội Mân Côi giáo phận, giáo hạt, giáo xứ, 2850 Chị Em Mân Côi của hai giáo hạt Tuyên Quang, Tây Nam cùng đông đảo bà con giáo dân.

Theo chương trình, 14h00 có mặt tập trung, vậy mà ngày từ 09h17 các đoàn Mân Côi mãi từ cuối tỉnh Tuyên Quang (Cách Trung Tâm Thánh Mẫu khoảng 240km) đã có mặt nên phần nào làm cho BTC có phần bối rối.

Mấy ngày nay thời tiết khá nóng, nhưng vào lúc 14h05 Thầy phó tế Mt.Thiên Trong-OP đã làm phá tan mọi nóng bức, sự mệt nhọc, tình trạng say xe sau khi vượt qua một chặng đường khá dài. Với sự khéo léo, với những bài hát cử điệu Thầy đã nhanh chóng lôi cuốn mọi người vào chương trình chung.

14h30, Cha Giuse Nguyễn Văn Thật-DCCT đã hồi tâm hoán cải. Với ơn Chúa Thánh Thần, Cha đã giúp cho mọi người, đặc biệt là các chị em Mân Côi đi sâu vào đời sống nội tâm, nhìn nhận lại cuộc đời của mình, nhờ Lời Chúa soi dọi vào những góc khuất, góc tối, những góc lâu đời không có người bước chân tới, góc đang “bừa bộn, lộn xộn, bẩn thỉu…” cần quét dọn, chỉnh trang. Sau đó từng gốc cây, từng khu vườn có Quý Cha trực sẵn ban phép hòa giải cho mọi người. Mặc dù khá đông Quý Cha giải tội, nhưng chỗ nào cũng từng hàng dài, chật cứng những người chờ được hòa giải. Trong giờ hòa giải với Chúa, Cha đặc trách Hội Mân Côi đã gặp gỡ, chia sẻ với Quý Chị Em. Cha đã giải thích về Ơn Toàn Xá, việc hành hương nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima cũng như cách thức lần chuỗi Mân Côi cách hữu hiệu, sốt sáng.

Sau bữa cơm thân mật của hơn 4000 người, vào lúc 18h00 hơn 2850 chị em Mân Côi cùng đồng tiến hoa dâng kính Mẹ. Với lời hát ngọt ngào, du dương, trầm ấm, sâu lắng của Quý Dì Mến Thánh Giá cũng như những chị em Mân Côi được tuyển trọn, với quảng trường Mân Côi rộng lớn chất cứng những chị em đủ mầu sắc, trên tay với những bông hoa muôn mầu, với những điệu vũ uyển chuyển của một khối người mênh mông, nhịp nhàng như dải lụa mềm mại, thướt tha đã làm nao nao biết bao tâm hồn, biết bao những con tim cùng rung một nhịp yêu thương, tin tưởng nơi quyền năng và tình yêu Thiên Chúa.

Đúng 18h00 Đức Cha đã chủ sự thánh lễ hành hương tại linh đài Đức Mẹ. Trong bài chia sẻ Đức Cha đã nhắc lại lịch sử của biến cố Đức Mẹ Hiện ra tại Fatima. Đức Cha cũng nhắc tới sứ điệp Fatima và kêu gọi mọi người hãy siêng năng thực hành sứ điệp đó.

Ngày hành hương của chị em Mân Côi của hai giáo hạt Tuyên Quang và Tây Nam khép lại với lời cảm ơn đầy tâm tình yêu mến của chị đại diện cho hai Hạt. Cuối thánh lễ Đức Cha đã ban phép lành cùng với ơn Toàn Xá, ơn vô cùng cao quý, ơn mà mọi người khát khao lãnh nhận trong ngày hành hương.

Thật cảm động với những hình ảnh của những chị em luyến nhớ, bịn dịn khi phải chia tay Đức Mẹ ra về. Những giọt nước mắt hạnh phúc, yêu thương, vui mừng đã lăn trên những gò má xinh tươi. Tin tưởng, có Mẹ con không sợ hãi gì, có Mẹ đời con sướng vui…
 

Ảnh: Trang Nhi

Bài viết: BTT Tuphong