Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong » Cầu nguyện và chia sẻ với nạn nhân giáo họ Ngọc Lâm
Cầu nguyện và chia sẻ với nạn nhân giáo họ Ngọc Lâm
Thursday, January 17, 2013, 19:31
Số lần đọc:10,501 views và có 0 Comments so far.

Cầu nguyện và chia sẻ với nạn nhân giáo họ Ngọc Lâm

Sáng nay (17/01/2013), đang trong tiến trình thi công đổ mái,  công trình mái nhà thờ Ngọc Lâm bất ngờ bị đổ sập vào lúc 9g 50’.

Cha xứ Thái nguyên, bà con giáo dân các giáo họ lân cận và anh chị em Sinh viên Công giáo tại Thái nguyên đến ngay hiện trường cứu hộ, cấp cứu và đưa các nạn nhân đi bệnh viện.

Cho đến giờ phút này đã có 3 người qua đời và 48 người khác bị thương. Danh sách những người qua đời:

1.    Đaminh Bùi Văn Kế

2.    Đaminh Phạm Văn Khương

3.    Đaminh Đặng Văn Biên

Ngay sau khi được tin, Tòa giám mục đã cử cha Tổng đại diện Giuse Trần Quang Vinh, cha giám đốc Caritas Fx. Bùi Quang Thuận và cha thủ quỹ Gioakim Nguyễn Đức Thành lên thăm hỏi,  chia sẻ nỗi đau thương mất mát với cha xứ và dân họ.

Hình ảnh sau khi mái nhà thờ sập. Xin vui lòng bấm chuột vào ảnh để xem ảnh tiếp theo:

[slideshow id=152 h=450 w=620]

Theo cha xứ Fx. Nguyễn Đức Đại và một số bà con giáo dân đang cùng thi công công trình nhà thờ, nguyên nhân công trình bị sập do trời mưa, ở phần gác hát đã đổ trước, nước dồn lại và chảy xuống chân một số cột dàn giáo khu vực đó và làm nền đất nhão ra và lún xuống kéo theo toàn bộ  phần mái bị sập.

Phái đoàn tòa giám mục đã đến bệnh viện hỏi thăm các bệnh nhân, đến hiện trường vụ tai nạn và đến dâng thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời.

Được biết, ngày mai (18/01/2003), Đức cha Cosma, giám mục giáo phận Bắc Ninh sẽ lên Ngọc Lâm dâng lễ an táng cho  những người đã qua đời và thăm hỏi các nạn nhân.

Giáo họ Ngọc lâm thuộc xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyện, nằm cách thành phố Thái Nguyên bởi con sông cầu. Hiện nay giáo họ có 1.120 nhân danh.

Hình ảnh Thánh Lễ cầu nguyện cho những người đã qua đời. Xin vui lòng bấm chuột vào ảnh để xem ảnh tiếp theo:

[slideshow id=151 h=450 w=620]

Xin anh chị em cầu nguyện cho các linh hồn mới qua đời và chia sẻ với các gia đình có những người qua đời và với các nạn nhân.

 

                                                   BTT GP Bắc Ninh