Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong » Ba! Người đàn ông tuyệt vời nhất cuộc đời con – Father’s Day 2017
Ba! Người đàn ông tuyệt vời nhất cuộc đời con – Father’s Day 2017
Saturday, June 17, 2017, 15:07
Số lần đọc:466 views và có 0 Comments so far.

 Đối với tôi, ba là một người rất tuyệt vời. Tuy ba không giàu sang, không có nhà lầu xe hơi, không sang trọng,… nhưng ba vẫn là người tuyệt vời nhất trong mắt tôi.

 Hằng ngày, tôi thường bắt đầu ngày mới với ba của tôi. Nói đúng hơn là cả ngày của tôi đều có ba. Vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, ba đưa tôi ra phố ăn sáng. Ba đưa tôi đi ăn những món tôi thích, và có những lúc tôi cũng ăn những món mà ba thích nữa như tiết canh chẳng hạn. Rồi sau đó, ba lại cho tôi vài đồng lẻ còn lại sau bữa sáng. Cuối cùng, ba đưa tôi đi chơi. Ba đèo tôi đi vòng vòng trên chiếc xe đạp cũ kĩ. Tôi ngồi đằng sau ba và ôm thật chặt lấy cái bụng của ba tôi. Rồi một giọng nói khẽ vang lên: “Ngồi yên nhé con, cẩn thận không kẹp chân đấy.” Rồi lại có một giọng nói vang lên: “Dạ, con biết rồi.” Sau đó, ba và tôi cùng lên đường. Ba không đưa tôi đi đâu xa, mà chỉ đi từ ngoài phố về đến nhà thôi.

 Rồi đến mỗi buổi chiều. Ba lại ngồi kể cho tôi nghe những câu chuyện thật thú vị. Ba kể những câu chuyện từ hồi ba đi bộ đội, từ lúc ba quen mẹ, Và kể cả những lúc mẹ sinh hai chị em tôi nữa. Lúc đó, tôi chỉ thấy nó là những câu chuyện hết sức thú vị, vì nó được kể từ người ba thân yêu của tôi.

 Rồi đến mỗi tối, sau khi ăn cơm xong, tôi lại lê la đến gần chỗ ba để được ba ôm vào lòng. Tôi ôm thật chặt, thật chặt hơn bao giờ hết và không hề muốn buông ra. Cứ như thể ba là của riêng tôi, và sợ ba sẽ rời xa tôi vậy.

 Cứ thế, cả một ngày trôi qua, tôi cứ quấn lấy ba. Và cho đến bây giờ khi nhìn lại, tôi lại cảm thấy tiếc quá. Thời gian tôi ở bên cạnh ba chỉ có 7 năm thôi, nó ngắn quá, ngắn quá đối với riêng tôi. Tôi ước, thời gian có thể quay trở lại để tôi không còn cảm thấy tiếc nữa. Ít ra, nếu thời gian quay lại, tôi có thể nói với ba một câu này, chỉ một câu thôi, đó là :“ Ba! Ba chính là người đàn ông tuyệt vời nhất cuộc đời con”.

                                                             Phạm Thái Nguyên

Father’s Day 2017