Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong » Lửa trại Sinh Viên Thái Nguyên
Lửa trại Sinh Viên Thái Nguyên
Thursday, October 27, 2011, 15:41
Số lần đọc:14,542 views và có 0 Comments so far.

Lửa trại Sinh Viên Thái Nguyên

23 – 10 – 2011

 

Lúc 13h30 chiều Chúa Nhật ngày 23/10 khắp sân  nhà thờ giáo xứ Thái Nguyên đã đông đủ các bạn sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng trong thành phố quy tụ về ngôi Thánh đường của giáo xứ để cùng hiệp dâng Thánh Lễ, mừng kính Thánh Bảo Trợ -Thánh Gỉê-rô-ni-mô – và đêm lửa trại cầu nguyện. Những tiếng nói cười của các bạn sinh viên, cùng với màu áo vàng tươi hòa lẫn trong  ánh nắng cuối thu càng làm cho không gian trở lên rộn ràng tươi trẻ hơn bao giờ hết.

Đúng 14h các bạn sinh viên cùng nhau vào nhà thờ sinh hoạt và nghe Cha chia sẻ.Hôm nay có Cha Phaolô Xuân Đường ở Dòng Chúa Cứu Thế về chia sẻ với các bạn. Cha chia sẻ về những chủ đề rất ” sinh viên” là đường đi trong tương lai, là thần tượng trong cuộc sống, là sống thử nhưng kết quả rất thật là tình trạng nạo phá thai. 30 phút chia sẻ là 30 phút Cha giãi bày những tâm tình của mình đối với những người trẻ, những trăn trở của người Mục Tử đối với đoàn chiên thơ dại trong xã hội đầy biến động. Cha mở lòng mình ra với các bạn sinh viên không chỉ bằng lời nói mà còn bằng những nốt nhạc đầy tâm huyết do chính Cha sáng tác và thể hiện. Lời bài hát như xoáy vào lòng mỗi bàn sinh viên để các bạn nhìn lại mình và cảm thức sâu sa hơn nữa về sứ mệnh của người trẻ.

Tháng Lễ chiều nay được bắt đầu lúc 15h30, trong điệu đàn của ca nhập Lễ các bạn tân sinh viên tay cầm những bông hoa hồng đỏ thắm cùng với đoàn nghi Lễ dâng lên Chúa Đức mẹ và Thánh Quan Thầy. Để từ đây cuộc đời sinh viên của các bạn với biết bao khó khăn và thử thách thì cá bạn  sẽ luôn đượcChúa yêu thương, Đức Mẹ gìn giữ và Thánh Quan Thầy nâng đỡ trong những tháng ngày sắp tới. Thánh lễ hôm nay thật đặc biệt có 4 Cha cùng dâng lễ cầu nguyện cho các bạn sinh viên.Nhìn vào ánh mắt của các bạn tân sinh viên ta dễ dàng nhận ra rằng các bạn đã chọn mái nhà của Chúa nơi giáo xứ Thái Nguyên này Để đặt viên gạch đầu tiên cho cuộc đời sinh viên của các bạn.Để rồi những vui buồn cuộc sống, những khó khăn của đời sinh viên các bạn sẽ luôn có Chúa chia sẻ và đồng hành.

 Sau giờ cơm tối là đến chương trình văn nghệ với chủ đề: “Giêsu Ánh Sáng Đời Con”.Tất cả các bạn sinh viên cùng hòa mình trong những điệu múa,sôi đông trong những bài cử điệu và đầy tâm tình trong bài hát : Giờ này Đức Kitô là ai? do chính Cha PL Xuân Đường hát tặng các bạn sinh viên. Cuối Chương trình văn nghệ lại được tiếp nối bằng tiết mục lửa trại đầy ấn tượng đối với các bạn tân sinh viên, lần đầu tiên được tham dự. Những trò chơi những điệu múa như  mang các bạn về với tuổi thơ, một thời đầy hồn nhiên và trong sáng.

 Trời đang dần về khuya, những giờ phút đầy sôi động rồi cũng khép lại, lửa dần tàn và ánh sáng lịm tắt. Không gian tĩnh lặng và sâu lắng như đang dần đưa các bạn vào giờ cầu nguyện. Trong lời dẫn của Dì Phaolô, trong tiếng đàn ghita của Cha, các bạn như được trở về là chính mình, một con người mỏng dòn và đầy yếu đuối. Những tiếng nổ lách tách của củi như càng làm tăng thêm sự cô vắng của tâm hồn người trẻ, một tâm hồn luôn khát khao vươn lên, đầy những hoài bão và ước mơ. Trời hơi se lạnh, những bụi lửa vô thức cứ thi nhau nhau bay vào màn đêm rồi lịm tắt, những giọt nước mắt lăn dài trên má và tiếng nấc nghẹn ngào đã càng làm cho không gian sầu  lắng và giờ cầu nguyện sốt sắng hơn bao giờ hết.

 Khi các bạn ra về thì trời đã về khuya, không gian vẫn bốn bề yên lặng, nhưng trong lòng các bạn thì giờ đây thực sự là những đợt sóng gào thét, một cuộc chiến mới với khao khát được trở về là chính mình, mong muốn được  từ bỏ con người cũ, con người yếu đưới và dễ  sa ngã trước những cám dỗ của cuộc đời.

Lạy Chúa !vậy là dã  kết thúc một ngày chúng con bên nhau trong ngôi nhà của Chúa. Giờ đây chúng con ra về với một tâm hồn đan xen nhưng niềm vui và ước mơ.con Tạ ơn Chúa đã Cho chúng con có một ngôi nhà chung là ngôi nhà của sinh viên công giáo để từ đây biết bao tâm hồn được tưới múc bằng Tình Yêu ngọt ngào của Chúa, được nghe tiếng Chúa mời gọi bước đi trên con đương Yêu Thương.Lạy Chúa! Chúng con Ca khen và Chúc tụng Tình Yêu của Chúa đến mãi muôn Đời. Amen

Kim Oanh – SVCG Thái Nguyên